Bí mật của Phan Thiên Ân- Người giàu nhất thế giới.Phần thứ I. Chương 1. (tiếp theo 2)

ng ty wireless Technology lên ngang hàng vi các bc đàn anh như AT&T, MCL. Tôi xin li Ngài. Tôi chưa bao giờ vn hi nhng hun lnh ln cuả Ngài, nhưng ln này, thc stôi không sao hiểu nõi ?

Thiên Ân cưi nh. Ông nm lấy bờ vai ca Chapman, nhìn du dàng vào cp mt cuả Chapman. "Bn già tin cậy ca tôi. Bn còn nhớ hun lnh đu tiên ca tôi khi tôi va tuyn bn làm vic. 35 năm ri phi không?" Chapman không cn suy nghĩ.

"Thưa Ngài, Ngài ra lnh là mi năm, khi tính xong mc li thun, ly 30% tquỹ ra trao tng cho tất cả các cơ quan tthin hay cá nhân nghèo kh".

"Và lúc đó bạn già đã nghĩ rng tôi là mt thng thương gia khùng, bn có còn nhớ ?" "Thưa Ngài, tôi qucó so đo vvề hun lnh này ".

Thiên Ân nga nhìn lên trn nhà, ri quay về phía bin.

 

  • Và bây gi, bn già có đng ý là lo ngi ca bn già hơi quá đáng không ?" " Thưa Ngài, vâng "
  • Vy thì bn già hãy bình tâm. Hãy tin cy vào sự phán đoán ca tôi ln này. Đtôi thgiãi thích cho bạn già nghe vkế hoch. Tôi năm nay cũng đã 76 tui. Nhu cu cutôi bây girt gin d. Vca tôi đã mất từ lâu, nhng cuc nh tiếp theo chlà nhng gii trí nhẹ nhàng mà bây gitôi không còn thấy tvna. Hai thng con trai ,6 đa cháu ni, 10 đa cht... đã vui hưng đi sng riêng tư ca bn chúng, và sự nghip ca mi đa cũng đã rt vng vàng. Tôi không còn ham mun gì nhiu. Tôi chmun gili mt ít ca ci để có thể sng thoi mái trong nhng ngày còn li. Còn tất c, tôi mun phân phát chúng cho nhng ngưi xng đáng trưc khi tôi

chết. Tôi không mun ai xâu xé hay hiu lm khi tôi nm xung." "Thưa Ngài, đng nói di dt, sc khe Ngài vn toàn ho..." Thiên Ân đưa ngón tay ra dấu cho Chapman yên lng.

"Tôi mun ngay hôm nay, bn hãy tho ra mt kế hoch chi tiết trong vic phát mi toàn din tt cnhng tài sản ca tôi. Ba mươi phn trăm trong tng s, bn sẽ chia đu cho gia đình tôi theo danh sách này. Ba mươi phn trăm na, bn sẽ chia đu cho toàn thnhân viên trong mi công ty của Thiên Ân. Còn bn mươi phn trăm sau cùng, bn sẽ phân phi theo tlệ cho các cơ quan tthin theo như danh sách này. Tôi biết đây là mt công tác rt trái ý và gây sự đau lòng cho riêng bn, nhưng mong bn cgng giúp tôi".

Chapman lắc đu, ging ông ta chìm xung trong cm xúc.

"Thưa Ngài, tôi vn nglà Ngài qvi vàng. Sc khe Ngài còn giữ Ngài li vi chúng tôi mt

thi gian khá dài. Tôi không hiu. Tôi thương yêu Ngài vi tt ctnh kính và tôi mun tiếp tc

 

  • bên Ngài, phc vụ và hc hi... Nhưng ý Ngài trên hết."

"Chapman, tôi yêu cái cá tính đc bit ca bn già. Bn luôn luôn lo lng cho ngưi khác hơn là cho bản thân ca chính bn. Bn có nggì vtương lai ca bn không, khi tp đoàn các công ty Thiên Ân không còn hin hu?"

"Tôi đã theo Ngài 35 năm nay. Tôi đã quên tôi. Chỉ có hnh phúc ca Ngài là điu tôi quan tâm".

Thiên Ân nắm chặt tay Chapman. Ông nói vi tt ctrìu mến.

"Tôi mun bạn chuyn ngay qua trương mc ca bn 50 triu Mkim. Và tôi mun bn tiếp tc ở cnh bên tôi cho ti khi tôi trđưc mt món nmà tôi đã ha hn t50 năm trưc. Khi tôi trxong li ha, tôi sẽ tng bn tòa lâu đài này; và sn sàng nm xung trong an bình."

Ngưi kế toán trưng git mình như va thc dy tmt cơn mê... "Thưa Ngài, 50 triu M

kim, tòa lâu đài này... quthc tôi không xng đáng...".

Thiên Ân gật gù. "Trong tt ctài sn thâu lưm đưc từ bao năm qua, tôi vn nglà nh thân hữu của bn là cái tài sn ln nht ca tôi. Nhng gì tôi gi tng bn ngày hôm nay thc không nghĩa lý gì so vi lòng trung thành và stn ty ca bn trong sut 35 năm qua. Bn thông hiu đưc nghệ thut sng cho ngưi khác và quên mt bn thân nh. Vi tư cách n<

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0902501249